Tin tức » Tài Nguyên Lasan 25.05.2019 03:52
Chiêm Ngắm Đức Mria Đi Thăm Viếng Bà Elizabeth
® 27.12.2008 22:26 | 2267 hits ®

Xem hình
Đức Maỉa vội vả lên đường đi thăm viếng chị họ mình là bà Elizabeth sau khi đã nhận lời sứ thần truyền tin mang thai để sinh hạ Đấng Cứu Thế. Sự kiện này được Tin Mừng thuật lại có ý nghĩa gì cho chúng ta ngày nay. Mời các bạn cùng chiêm ngắm sự kiện này cùng với những tâm tình đơn sơ của một sư huynh La San.

.

CHIÊM NGẮM ĐỨC MARIA ĐI THĂM VIẾNG.

Kinh Thánh mô tả: "Maria vội vã lên đường, đến một miền núi..."

Maria, cô gái chừng 17, 20 tuổi, lúc này khuôn mặt vui tươi hớn hở; chân tay mau lẹ khăn gói lên đường để phục vụ người chị họ Elisabeth, người đang cần sự giúp đỡ của cô. Đó là tâm tình và thái độ của một "kẻ đã tin", một con người "có Chúa ở cùng."

Hãy tưởng tượng khuôn mặt, cử chỉ của một thiếu nữ đầy xác tín rằng Chúa đang ở trong lòng, một thiếu nữ khao khát mang niềm vui đến cho người khác qua sự phục vụ:

Từ Nazareth đến núi Garizim, theo các nhà chú giải Kinh Thánh, cô gái đi bộ có thể mất 3 ngày đường. Dọc theo đường đi, chắc chắn ai cũng nhìn thấy Maria với khuôn mặt tươi vui và đầy vẻ hân hoan. Maria cũng đã chuyện trò với những người đồng hành, khi cùng đi với nhau, khi nghỉ mát nơi bóng cây hay bên giếng nước; và khi nghỉ qua đêm nơi nhà trọ. Maria trò chuyện với họ điều gì? Cô nói cách say mê về việc Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người, về ơn cứu độ, và về Đấng Cứu Độ, khởi từ sự kiện rất thực tế mà lạ lùng là sự thai nghén lúc tuổi già của bà chị họ Elisabeth.

Ai nghe cũng cảm thấy bị cuốn hút, không phải vì Maria nói hay hơn các Rabbi, nhưng cô nói đầy xác tín và như thể tất cả mọi điều ấy đang xảy ra nơi chính cô; mọi người chăm chú nhìn khuôn mặt cô đầy hớn hở vui tươi, con mắt và môi miệng cô tươi cười như thể cô được nghe Thiên Chúa nói, gặp được Thiên Chúa vậy. Quả thực là thế, Maria, kẻ đã tin rằng Thiên Chúa ở cùng cô; quyền năng Đấng Tối Cao bao phủ cô; Thánh Thần ngự xuống trên cô và Ngôi Lời đã nhập thể thụ thai trong lòng cô. Nhiều người gặp cô trên khoảng đường Nazareth đến Garizim năm ấy, họ nghe tiếng cô chào, được trò chuyện với cô và lòng họ cảm thấy vui lên, niềm vui của con cái Sion. Niềm vui có Chúa đang đến trong cuộc đời; niềm vui mang hạnh phúc con người, niềm vui ơn cứu rỗi cho mọi nơi. Đối với Maria càng nói về tình yêu viếng thăm của Thiên Chúa lòng cô càng tràn đầy hoan lạc, và niềm vui ấy trào dâng lên đến cao độ khi cô nghe lời chào của bà Elisabeth: "Bởi đây tôi được mẹ Chúa tôi đến viếng thăm... Phúc cho bà là kẻ đã tin rằng Lời Chúa phán cùng bà sẽ được thực hiện." Maria liền cất lời tụng ca: "Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa...." (mời tất cả cùng hát)

Kẻ đã tin thì xác tín rằng Chúa luôn ở cùng. Và khi tin như thế, con người ấy dễ dàng để Thiên Chúa can thiệp vào lịch sử đời mình, phó thác mọi sự cho sự quan phòng khôn ngoan của Ngài.

Kẻ đã tin luôn xác tín rằng Chúa luôn ở cùng. Và khi tin như thế, con người ấy trở nên vui tươi, thanh thản, hớn hở hân hoan trong từng ánh mắt, trong từng nụ cười, trong từng lời nói, cử chỉ, hành vi. Nhất nhất mọi điều người ấy làm đều mang lại bình an và niềm vui cho người mình gặp gỡ.

Bao lâu chúng ta có Chúa trong lòng ta, ta dạt dào niềm vui và trào dâng đến với những người chúng ta gặp gỡ.

Bao lâu lòng chúng ta có Chúa ở cùng, chúng ta sẽ không thể nào ngồi yên, câm nín, nhưng tự nó thúc bách chúng ta đến với anh em, phục vụ người khác và nói với họ về niềm tin của chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin cho nhau, cho mọi tín hữu sống niềm tin của Đức Maria, kẻ đã tin rằng Thiên Chúa luôn ở cùng Mẹ.

Hoa Hạ
(Theo Tỉnh Dòng La San VIệt Nam)


Tin liên quan:
SHTQ chúc mừng Giáng Sinh [24.12.2017 17:22 | 1038 hits]


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Chiêm Ngắm Đức Mria Đi Thăm Viếng Bà Elizabeth
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 Như Một Lời Tâm Sự [14.05.2012 16:10 | 2599 hits]
 TÁM MỐI PHÚC LA SAN [23.10.2010 20:15 | 2315 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Điều khích lệ anh em phải lo khiển trách và sửa sai lỗi lầm của học sinh hơn nữa là nếu anh em thiếu sót việc này, anh em sẽ phải đáng trách trước mặt Thiên Chúa, Đấng sẽ phạt anh em vì sự hèn nhát và thờ ơ trong việc này.
MR 203,3,1
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 014
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 014
 Tổng lượt truy cập 006376308
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2019
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang