Tin tức » Sứ mạng Giáo dục » Học Viện Thần Học 17.02.2018 23:24
Học Viện Thần Học Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2015
® 21.11.2015 20:48 | 1337 hits ®

Xem hình
​Hòa chung niềm vui mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, sáng 20.11.2015, tại Học Viện Thần Học La San Mai Thôn đã diễn ra buổi hội thao - văn nghệ với chủ đề "Bến Đò Tri Ân". Buổi lễ đã quy tụ đông đảo các Anh Chị học viên là những tu sĩ trẻ đến từ nhiều Hội Dòng khác nhau đang theo học tại đây, cùng với những vị khách mời đặc biệt là Quý Giáo sư và Quý Bề Trên các Hội Dòng.Đây là dịp để các học viên bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến Quý Giáo sư của mình, những người đã và đang cống hiến cả cuộc đời mình cho sứ mạng đào tạo các tu sĩ trẻ, một sứ mạng gặp không ít khó khăn và thách đố, nhất là trong bối cảnh xã hội hôm nay.
Đến với chương trình hội thao này, các học viên được sống với nhau trong tình thân như một gia đình, cùng chung và liên kết với nhau trong học tập cũng như phục vụ và cả trong vui chơi hết mình qua các trận đấu bóng chuyền, cuộc đua "Xe Đạp Khiêm Tốn" hay trò chơi "Bước Chân Thần Tốc"...
Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ cũng mang nhiều tâm tình đơn sơ nhưng sâu lắng nói lên cái hồn và cái tình của "các kỹ sư tâm hồn", đồng thời như muốn nói thay lời cám ơn cho chúng con là những sinh viên thần học kính dâng lên các vị kỹ sư ấy là Quý Cha, Quý Frères và tất cả những ai đã dày công dạy dỗ, uốn nắn chúng con nên người của Chúa ngày một hơn. Quả thật, các ngài như những người lái đò ngày đêm quên đi mệt mỏi và âm thầm đưa chúng con qua sông. Để rồi mai đây trên bước đường phục vụ, có lẽ không ít lần chúng con vô tình quên đi sự hy sinh vất vả ấy. Bởi thế, "Bến Đò Tri Ân" hôm nay như một lời nhắc nhở chúng con rằng đã từng có những "bến đò" mà nơi ấy biết bao giọt mồ giọt và nước mắt của những con người đáng kính đã đổ ra vì chúng con. Thật đáng trân trọng làm sao!Niềm vui, lòng mến và lời tri ân ấy không dừng lại khi chương trình văn nghệ kết thúc, nhưng còn được tiếp nối qua Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho những ai đang dấn thân cho công tác giáo dục và cho nền giáo dục nước nhà. Chính sự hiệp nhất một lòng một ý trong lời cầu nguyện
và trong việc lắng nghe Lời Chúa và trong cử hành Bí tích mà tất cả chúng ta đang cùng nhau xây dựng và sống sự hiệp nhất giữa các chi thể trong cùng một Thân Thể Nhiệm Mầu của Chúa Kitô là Giáo Hội.
Sau khi chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ, mọi người chia tay nhau trong tình thân ái và cầu chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp bởi lẽ ai trong chúng ta ít nhiều gì cũng đang là những người thầy người cô tại các lớp giáo lý hay lớp tình thương, hay là người thầy của chính tâm hồn mình. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con và cho tất cả những ai âm thầm giúp đỡ cho chúng con có được ngày vui và ý nghĩa như hôm nay.

Francis Mạnh FSC


Tin liên quan:


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Học Viện Thần Học Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2015
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 Con Đường Bé Thơ Thiêng Liêng [04.10.2016 19:38 | 563 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Anh em phải cảm thấy vinh dự nhường bao khi được Giáo Hội trao cho anh em một công việc rất thánh và rất cao quý như thế, và khi được Giáo Hội chọn mình để dạy cho trẻ hiểu biết về đạo và tinh thần Kitô giáo. Hãy cầu xin Thiên Chúa cho anh em trở nên xứng đáng để thực thi một thừa tác vụ cao quý như vậy một cách xứng đáng với Người.
MR 199,1,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 003
 Tổng lượt truy cập 004529687
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang